Khóa học Kỹ năng Giải quyết Vấn đề – Ra Quyết định là chương trình đào tạo chuyên sâu giúp học viên nắm vững các kỹ năng cần thiết để nhận diện vấn đề, áp dụng các công cụ và phương pháp phù hợp nhằm giải quyết hiệu quả các tình huống phát sinh trong công việc và cuộc sống. Khóa học sẽ trang bị cho học viên khả năng ra quyết định sáng suốt, góp phần nâng cao năng lực quản lý và giải quyết vấn đề một cách tối ưu.

Khóa học Kỹ năng Giải quyết Vấn đề – Ra Quyết định được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và kỹ năng thực tế trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp và ra quyết định hiệu quả. Học viên sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và đào tạo, giúp họ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề và ra quyết định đúng đắn trong mọi tình huống.

Khóa học bắt đầu với việc giúp học viên nhận diện và phân tích các vấn đề thường gặp, từ đó sử dụng các công cụ và phương pháp như kỹ thuật 5W+1H, sơ đồ xương cá, kỹ thuật 5 Whys để tìm ra nguyên nhân gốc rễ và đưa ra các giải pháp khả thi. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn quy trình giải quyết vấn đề một cách có hệ thống, từ khâu xác định vấn đề đến giám sát và đánh giá kết quả.

Một phần quan trọng của khóa học là phát triển kỹ năng ra quyết định. Học viên sẽ được giới thiệu các phong cách ra quyết định khác nhau như độc đoán, tham khảo ý kiến, quyết định nhóm tinh hoa, và các phương pháp đánh giá khoa học. Qua đó, học viên sẽ biết cách lựa chọn phương pháp phù hợp với từng tình huống cụ thể, giúp họ ra quyết định một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời tránh những sai lầm thường gặp như ra quyết định vội vàng, thiếu mục tiêu rõ ràng, hoặc quá tin tưởng vào kinh nghiệm cũ.

Khóa học không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn bao gồm các bài tập thực hành và tình huống giả lập, giúp học viên rèn luyện và ứng dụng ngay các kỹ năng đã học vào thực tế. Kết thúc khóa học, học viên sẽ có khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định một cách tự tin và hiệu quả, đồng thời sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong công việc và cuộc sống.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định”